Sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Nhiều mẹ bỉm vẫn chưa biết sữa công thức pha xong để được bao lâu. Trong quá trình nuôi con bằng sữa công thức, chắc hẳn không ít mẹ bỉm sữa sẽ gặp phải tình trạng sữa pha không kịp cho con uống. Và sẽ có không ít mẹ nghĩ đến việc pha một mẻ lớn sữa công thức cho con và có thể sẵn sàng để dùng trong suốt cả ngày hay thậm chí là vài ngày. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp đúng đắn bởi thực tế sữa công thức không tồn tại được lâu trước khi bị hỏng.

Vậy sữa công thức pha xong để được bao lâu? Và làm thế nào để bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng sữa công thức cho cho bé? Câu trả lời sẽ được Bepchethai.vn bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Tương như các sản phẩm sữa bột cho bé khác, tất cả các loại sữa công thức dành cho trẻ em đều có một tỷ lệ hết hạn được ấn định. Sữa công thức pha xong để được bao lâu phụ thuộc vào loại hộp đựng sữa công thức được bảo quản cũng như dạng sữa công thức có trong đó (dạng lỏng hoặc dạng bột).

sua cong thuc dang bot pha xong de duoc bao lau

Sữa công thức pha xong để được bao lâu nếu là dạng bột

Hầu hết các nhãn hiệu sữa công thức cho trẻ em đều cung cấp sữa công thức ở dạng bột. Là một sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò, sữa công thức dạng bột (và tất cả các loại sữa công thức khác ) hoạt động trong cùng thời hạn sử dụng như các sản phẩm sữa khác. Điều này có nghĩa là phải chú ý và cẩn thận hơn trong việc bảo quản sữa công thức đã được pha xong, tức là đã pha với nước.

  • Trong điều kiện nhiệt độ phòng: Sữa công thức dạng bột sau khi pha xong có thể sử dụng tối đa trong khoảng 2 giờ ở nhiệt độ phòng. Trường hợp bạn làm ấm sữa từ tủ lạnh thì chỉ nên sử dụng tối đa trong 1 giờ. Sau đó, dù bé đã uống hết sữa công thức hay chưa đều phải loại bỏ.
  • Trong tủ lạnh. Sữa công thức dạng bột đã pha, chưa sử dụng có thể tồn tại tối đa đến 24 giờ trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh phải ở 40 ° F (4,4 ° C) hoặc thấp hơn.

sua cong thuc pha xong de duoc bao lau

Sữa công thức pha xong để được tối đa 2 giờ ở nhiệt độ phòng

Sữa công thức pha xong để được bao lâu khi ở dạng cô đặc / pha sẵn

Mặc dù sữa công thức cô đặc dành cho trẻ sơ sinh và các sản phẩm pha sẵn có các dạng khác nhau, chúng vẫn có nguồn gốc từ protein sữa. Vì vậy, tỷ lệ hư hỏng của chúng phần lớn giống nhau.

  • Nhiệt độ phòng: Sữa công thức dạng cô đặc / pha sẵn sau khi pha / mở nắp có thể được sử dụng tối đa trong vòng 2 giờ ở nhiệt độ phòng và chỉ 1 giờ nếu bạn hâm nóng sữa sau khi để trong tủ lạnh.
  • Trong tủ lạnh: Sữa công  thức dạng cô đặc / pha sẵn sau khi pha / mở nắp có thể tồn tại tối đa đến 48  giờ trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh phải ở 40 ° F (4,4 ° C) hoặc thấp hơn.

Để trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt thì cần có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo về số lượng và cân đối chất lượng.

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Cách làm bánh pudding các vị siêu ngon không thể bỏ lỡ Công thức nấu chè dưỡng nhan 12 vị ngon, siêu bổ Bí quyết nấu chè khúc bạch để lâu không chảy nước