Cách làm bánh pudding các vị siêu ngon không thể bỏ lỡ

Bạn đã từng uống trà sữa hay từng ăn nhiều loại tráng miệng, chắc chắn bạn sẽ biết qua pudding. Vậy cách làm bánh pudding có khó không? Về cơ bản, pudding thường giống với bánh flan, tuy nhiên chúng mềm hơn, béo nhiều hơn của vị sữa và làm đông bằng gelatin. Hãy cùng Bepchethai.vn tìm hiểu ngay cách làm bánh pudding đơn giản tại nhà trong bài viết sau.

1. Cách làm bánh pudding socola

Nguyên liệu

  • 150gr whipping cream
  • 100gr socola đen
  • 200ml sữa tươi
  • 50gr đường
  • 10gr bột gelatine

Mách nhỏ chị em có thể đặt set bột pudding tại Bếp Chè Thái nhee.

Cách làm

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh để đựng pudding. Nếu không có sẵn lọ thủy tinh các bạn có thể dùng chén hoặc ly thủy tinh để đựng pudding.
  • Bước 2: Cho bột gelatine  vào trong sữa tươi từ 5-10p cho gelatine tan đều

bột gelatin vào sữa chua

  • Bước 3: Cho gelatin, sữa tươi, đường cùng whipping cream lên bếp, đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.

hỗn hợp bột gelatin

  • Bước 4: Đun cách thủy sôcôla hoặc cho socola vào lò vi sóng để socola tan ra.

đun cách thủy socola

  • Bước 5: Cho socola đã nóng chảy vào hỗn hợp sữa, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 6: Rót hỗn hợp pudding vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, để nguội hẳn rồi cho vào tủ mát ít nhất 2 đến 3 tiếng để pudding đông lại. Khi ăn có thể trang trí thêm 1 vài quả dâu tây hoặc kem tươi cho bắt mắt và thêm phần ngon miệng.

pudding socola

2. Cách làm bánh pudding trứng

Nguyên liệu

  • Bánh pudding
  • 400ml sữa tươi
  • 3 quả trứng
  • 45gr đường
  • ½ muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
  • Caramen
  • 35gr đường
  • 100ml nước

Cách làm

  • Bước 1: Đun nóng sữa trên bếp cho tới khi thấy bọt bong bóng nhỏ xuất hiện thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 2: Đánh đều trứng và đường trong 1 tô lớn. Cho thêm vanilla vào và tiếp tục đánh.

thêm đường vào trứng

  • Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây cho hỗn hợp thêm sánh mịn. Cho hỗn hợp vào khuấy chung với sữa rồi đun hỗn hợp trong vài phút nữa.

đun hỗn hợp sữa và trứng

  • Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước. Chia đều hỗn hợp trứng sữa vào các tô nhỏ, cho tô lên nồi hấp cách thủy trong khoảng 10p.
  • Bước 5: Tất bếp, để bánh trong nồi thêm khoảng 10p nữa. Sau đó lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát giữ lạnh.
  • Bước 6: Cho 3 muỗng canh nước và đường vào 1 nồi nhỏ, đun lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan hết.
  • Bước 7: Khi đường đã tan hết thì tăng nhiệt độ lên cho đến khi hỗn hợp chuyển dần sang màu nâu hổ phách. Cho thêm 2 muỗng canh nước vào khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Bước 8: Rưới caramen lên bánh pudding rồi thưởng thức.

 

3. Cách làm bánh pudding trà xanh

Nguyên liệu

  • 10 gr bột trà xanh
  • 150gr whipping cream
  • 50gr đường
  • 10gr bột gelatin
  • 200ml sữa tươi

Cách làm

  • Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị sẵn những lọ thủy tinh để đựng pudding. Nếu trường hợp không có sẵn lọ thủy tinh thì các bạn có thể dùng ly thủy tinh hoặc chén để đựng pudding nhé.
  • Bước 2: Cho bột gelatine vào trong sữa tươi từ 5 đến 10 phút đồng hồ cho gelatine tan đều
  • Bước 3: Bước kế đến là các bạn cho gelatin, đường, sữa tươi cùng whipping cream vào nồi và đặt lên bếp, đun lửa nhỏ và khuấy cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.
  • Bước 4: Hòa tan bột trà xanh với nước lạnh. Cho trà xanh vào hỗn hợp vừa đun xong vẫn còn đang ấm, khuấy nhẹ tay cho trà xanh hòa quyện vào hỗn hợp.
  • Bước 5: Rót hỗn hợp pudding trà xanh vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, tiếp đến để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ 2 đến 3 tiếng để pudding trà xanh đông lại.

cách làm pudding trà xanh

4. Cách làm bánh pudding dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Whipping cream: 150ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Lá gelatin: 5
  • Dâu tây: 300
  • Đường: 50

Cách làm

  • Bước 1: Dâu tây lựa quả tươi, không bị dập nát, còn cuống, đem rửa sạch và ngâm nước muối loãng để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn
  • Bước 2: Lấy lá gelatin cho vào sữa tươi, ngâm từ 10 -15p để lá gelatin mềm và dễ nấu
  • Bước 3: Vớt dâu tây ra và cho dâu tây cùng đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
  • Bước 4: Cho whipping cream, sữa tươi có lá gelatin vào một nồi nhỏ và khuấy đều ở trên bếp. Đun đến khi hỗn hợp hơi nóng ấm thì tắt bếp
  • Bước 5: Cho dâu tây đã xay nhuyễn vào hỗn hợp vừa đun được, khuấy đều để được hỗn hợp đồng nhất
  • Bước 6: Cho hỗn hợp ra ly thủy tinh hoặc bình thủy tinh và bảo quản ở tủ lạnh từ 2-3 tiếng để hỗn hợp đông lại

cách làm pudding dâu tây

 

5. Cách làm bánh pudding xoài

Nguyên liệu

  • 2 trái xoài chín.
  • 6 gam bột gelatin.
  • 120ml nước lọc.
  • 100ml sữa công thức.

Cách làm

  • Bước 1: Bạn ngâm 6 gam bột gelatin vào 120ml nước lọc trong khoảng 10 phút cho gelatin nở đều.
  • Bước 2: Rửa sạch xoài rồi loại bỏ vỏ, hạt và cho phần thịt xoài vào máy xay sinh tố. Bạn cho thêm sữa công thức vào rồi xay nhuyễn.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp xoài và sữa công thức lọc qua rây để loại bỏ xơ xoài và thu được hỗn hợp mịn.
  • Bước 4: Bạn cho gelatin vào hỗn hợp xoài, sữa công thức vừa được lọc, khuấy đều tay rồi đổ vào hũ thủy tinh và hấp cách thủy cho tới khi hỗn hợp đông lại. Để kiểm tra độ chín của hỗn hợp, bạn có thể dùng 1 chiếc tăm cắm vào, nếu tăm không dính hỗn hợp thì có nghĩa là pudding đã chín rồi đó.
  • Bước 5: Bạn cho hũ pudding ra ngoài, để cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 đến 3 giờ là có thể cho bé thưởng thức rồi.

cách làm pudding xoài

 

Giờ đây các bạn có thể dễ dàng thực hiện rồi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *