10 cách detox thải độc gan hiệu quả cho mùa hè 2021

Ngày nay, người ta thường quan tâm đến những cách detox thải độc gan. Vì trong cuộc sống hàng ngày, rất khó để tránh được hoàn toàn chất độc hại. Chúng xuất hiện ở xung quanh chúng ta như ở thực phẩm, quần áo, da, cơ thể, nước tẩy rửa, oto, nội thất, nơi làm việc, nước hoa và thậm chí là trong không khí.

Do đó, càng tiếp xúc với nhiều chất độc hại, gan càng phải làm việc công suất và khó khăn hơn để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Đó là lý do mà bạn cần sử dụng Detox thải độc đúng cách và sớm nhất khi có thể. Mùa hè này, hãy thải độc cơ thể với 10 cách Detox đơn giản tại nhà cùng Bepchethai.vn nhé!

Cach detox thai doc gan hoat dong binh thuong, khoe manh

Detox giải độc hỗ trợ gan hoạt động bình thường, khỏe mạnh

Gan đóng vai trò gì trong quá trình thải độc cơ thể?

Bạn biết đó, gan là một trong những bộ phận chính trong cơ thể. Chúng đóng vai trò thải độc và chịu trách nhiệm cho hơn 500 chức năng quan trọng khác của các bộ phận trong cơ thể con người.

Đặc biệt, gan cũng là nơi chuyển hóa, thanh lọc các chất độc ra khỏi máu để trung hòa. Trong đó, khi gan nhận thấy chất độc thì chúng sẽ tạo ra mật và đưa chất độc đó vào mật, sau đó đưa mật tới túi mật. Cuối cùng túi mật giải phóng mật vào đường ruột, sau đó tống ra ngoài.

Những chất độc này có thể là hóa chất tổng hợp, hormone dư thừa, kim loại nặng, đường, thực phẩm chế biến, … Chính vì vậy mà con người bắt buộc phải tạo nên một thói quen Detox thải độc đúng cách, lành mạnh, cũng như chế độ ăn uống – nghỉ ngơi khoa học để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Gan dong vai tro quan trong trong co the con nguoi

Gan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người

Top 10 cách detox thải độc gan hiệu quả, an toàn tại nhà

Để có một lá gan khỏe mạnh có rất nhiều cách, một trong số đó là những cách detox thải độc gan nói riêng và cơ thể nói chung đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà như:

Detox bằng các loại đồ uống thiên nhiên 

Cách detox thải độc gan từ cà rốt

Trong cà rốt cho chứa thành phần Flavonoid và beta carotene, đây là 2 thành phần đóng vai trò quan trọng trong quá trình giải độc gan. Với hàm lượng lớn chất dinh dưỡng bổ ích, cà rốt được sử dụng nhiều trong các món detox thải độc cơ thể hiệu quả.

Detox thai doc bang ca rot va chanh de lam tai nha

Cách detox thải độc gan bằng cà rốt và chanh dễ làm tại nhà

Cách detox thải độc gan làm bằng cà rốt đơn giản như sau:

  • Sử dụng một củ cà rốt và 1 quả chanh bỏ vỏ
  • Xay nhuyễn hỗn hợp này, thêm chút hành tây để cân bằng mùi vị
  • Cuối cùng là thưởng thức
Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Cách làm bánh pudding các vị siêu ngon không thể bỏ lỡ Công thức nấu chè dưỡng nhan 12 vị ngon, siêu bổ Bí quyết nấu chè khúc bạch để lâu không chảy nước