Bí quyết nấu chè khúc bạch để lâu không chảy nước

Chè Khúc bạch là một trong những loại chè giải nhiệt mùa hè được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng không được bán phổ biến vì phải bảo quản ở tủ lạnh và dễ chảy nước. Hôm nay Bếp Chè Thái sẽ chia sẻ “Bí quyết nấu chè khúc bạch để lâu không chảy nước” để các bạn có thể bảo quản lâu hơn để có thể bán, cho hoặc tặng nhé!
bi quyet nau che khuc bach ngon de lau khong chay nuoc

1. Nguyên liệu nấu chè khúc bạch bằng Gelatin

  • 1 lít sữa tươi không đường( hoặc có đường)
  • 200gr đường cát
  • 40gr gelatine
  • 250gr whipping cream
  • 2 ống vani
  • Bột rau câu dẻo

2. Các bước nấu chè khúc bạch bằng Gelatin

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước đá khoảng 5’( Ngâm trong nước đá giúp gelatin dẻo dai hơn nấu sẽ ngon hơn và không bị tan)

Bước 2: Cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi + 200gr đường cát( Nếu sử dụng sữa tươi không đường thì có thể thêm đường theo khẩu vị hoặc có thể không thêm đường)

Bước 3: Đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi sôi nhẹ rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho 250gr whipping cream vào phần sữa vừa tắt.

Bước 5: Cho 1 muỗng cafe bột rau câu và 3 muỗng cafe đường cát, cho thêm một chút nước, rồi đun cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

Bước 6: Cho hỗn hợp trên vào hỗn hợp sữa khuấy đều( thêm 2 ống vani vào để món chè thơm ngon hơn nhé)

Bước 7: Cho vào khay rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh chờ đợi kết quả.( Nếu bạn muốn chè khúc bạch đa dạng màu sắc thì có thể bỏ thêm trà xanh, hoặc màu của rau củ quả)

4. Nguyên Liệu nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

  • 1 lít sữa tươi không đường( hoặc có đường)
  • 200gr đường cát
  • 250gr whipping cream
  • 2 ống vani
  • 1 gói Bột rau câu dẻo

5. Các bước nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

Bước 1: Cho 1 gói bột rau câu và 200gr đường cát vào trộn đều( Cách này giúp cho hỗn hợp không bị vón cục)

Bước 2: Cho 1 lít sữa tươi không đường vào hỗn hợp trên

Bước 3: Đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi sôi nhẹ rồi tắt bếp.( Không nên đun xôi quá lâu vì như vậy sẽ làm giảm độ kết dính của phần thạch kem sữa)

Bước 4: Cho 250gr whipping cream vào phần sữa vừa tắt.

Bước 5: Cho 2 ống vani vào khuấy đều để giúp chè. Cách này sẽ giúp chè của bạn thơm ngon hơn

Bước 6: Cho vào khay rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh chờ đợi kết quả.( Nếu bạn muốn chè khúc bạch đa dạng màu sắc thì có thể bỏ thêm trà xanh, hoặc màu của rau củ quả)

Lưu Ý: Với cách làm chè Khúc bạch bằng bột rau câu thì độ mềm dẻo không ngon bằng làm bằng gelatin.

6. Cách làm chè khúc bạch nhiều màu

– Để làm khúc bạch nhiều màu bạn cũng sẽ chuẩn bị nguyên liệu như nấu khúc bạch bằng gelatin và làm khúc bạch bằng bột rau câu và các bước làm cũng tương tự. Bạn chỉ cần chuẩn bị các màu tự nhiên như, lá dứa, milo, hoa đậu biết…
Với màu lá dứa bạn cần chuẩn bị thêm 5 -6 lá xay hoặc giã, lọc lấy phần nước, rồi đổ vào hỗn hợp nấu khúc bạch
–  Đối với các màu milo hoa đậu biết thì bạn có thể nấu khúc bạch xong rồi chia ra từng khay đựng nhỏ rồi cho màu vào khuấy đều, chờ nguội rồi thưởng thức thôi
Một số lưu ý!

  • Thạch để ở ngăn mát càng lâu sẽ càng dai và chắc hơn. Dùng rây lọc hỗn hợp có tác dụng loại bỏ hết những cặn chưa tan hết, thạch sẽ mịn nhìn đẹp mắt.
  • Các bạn thích vị dâu, socola có thể thay thế nguyên liệu để làm ra các loại thạch có màu sắc đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ.

7. Thay thế nguyên liệu trong chè

Để nấu chè khúc bạch được tiện lợi hơn, chúng ta có thể thay thế các nguyên liệu như sau:

  • Kem tươi whipping cream các bạn có thể thay thế bằng sữa đặc và hạn chế dùng đường để tránh chè bị quá ngọt. Thạch dùng sữa đặc để làm sẽ có độ ngậy hơn khi dùng kem tươi.
  • Gelatin có thể thay bằng bột rau câu, nhưng có thể làm mất đi nét đặc trưng của chè

Bếp Chè Thái chúc mọi người sẽ nấu thành công món chè khúc bạch ngon, mát ngày hè nhé. Nếu các chị em quá bận rộn thì có thể đặt ngay Set nấu Chè Khúc Bạch ( 20 chén). Bên trong mỗi túi set nấu sẽ có các thành phần nguyên liệu và kèm tờ công thức. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ có ngay thành phẩm thơm ngon cho chồng, con, người yêu và người thân thưởng thức rồi nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *