15 cách nấu chè ngon, dễ làm được ưa thích nhất

Món chè là món ăn vô cùng ngon miệng không thể thiếu được trong đời sống. Dưới đây là tổng hợp 15 cách nấu chè ngon được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Bepchethai.vn tìm hiểu nhé.

1. Cách nấu chè bưởi giòn ngon không đắng

Nguyên liệu làm chè bưởi

– Đậu xanh xát vỏ: 100g

– Cùi bưởi: 100g

– Nước lọc: 250ml

– Muối: ½ thìa cà phê

– Đường thốt nốt: 100g

– Bột năng: 150g

– Nước cốt dừa: 100ml

Cách nấu chè bưởi

– Đậu xanh nhặt sạch, ngâm nước cho nở qua đêm. Sau đó đem hấp với nước nóng trong 15 phút ở lửa nhỏ để hạt đậu nở bung ra.

– Cùi bưởi bỏ vỏ xanh bên ngoài, lấy phần trắng xốp đem rửa sạch rồi thái hạt lựu. Đem cùi bưởi bóp nhẹ với nước muối để hết the đắng, lặp lại vài lần sau đó vắt kiệt rồi cho vào bát để riêng.

– Đun 250ml nước lọc cho sôi lên rồi thả cùi bưởi vào luộc sơ qua, sau đó vớt ra bát vắt nhẹ rồi trộn với 50g đường và 50g bột năng để ướp trong 1 tiếng.

– Tiếp tục đun sôi nước rồi thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nở ra và nổi hết lên thì múc ra, sau đó đem ngâm với nước đá lạnh khoảng 10 phút.

– Đun nồi nước đường cho sôi rồi cho đậu xanh vào nấu chín. Hoà tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi chè, liên tục khuấy cho đến khi nồi chè bắt đầu sánh lại.

– Cho cùi bưởi vào nồi và tiếp tục đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì tắt bếp. Múc chè bưởi ra bát và cho nước cốt dừa lên trên để thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *